Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trong câu hỏi 2 trang 151 Sinh học lớp 10 có hỏi Các cây trên đường phố hoặc trong công viên thường hay được quét vôi gốc . Mục đích của việc quét vôi để làm gì bài viết này loigiaihay.edu.vn sẽ giải thích cho bạn về việc làm này. 

Quét vôi gốc cây là gì?

Quét vôi quanh gốc cây không chỉ đơn giản là việc trang trí mà còn là một biện pháp bảo vệ cây trồng hiệu quả. Thông thường, quét vôi được thực hiện khoảng một mét từ mặt đất lên.

Mục đích của việc quét vôi lên cây

Mục đích chính của việc quét vôi gốc cây là bảo vệ chúng khỏi sự tấn công của nhiều loài côn trùng, nấm mốc, sâu bọ và cả virus và vi khuẩn gây hại khác. Quét vôi giúp ngăn chặn sự sinh trưởng và phát triển của những loại này, giúp cây trồng khỏe mạnh hơn.

Cây ở đường phố hoặc trong công viên cũng như những cây trồng lâu năm thường được quét vôi gốc (từ khoảng một mét trở lên từ mặt đất). Hành động này không chỉ mang tính trang trí mà còn có lợi cho sức khỏe của cây xanh.

Vôi chủ yếu chứa canxi, có tác dụng cải thiện và ngăn chặn sự suy thoái của đất, giảm thiểu sự phát triển của bào tử nấm trên cây trồng. Trong nông nghiệp, phương pháp này được sử dụng rộng rãi với cây thân gỗ, cây ăn trái và cây công nghiệp để đề phòng việc bị nấm bệnh hoặc sâu bệnh gây hại như sâu đục thân, chúng thường tìm đến để đẻ trứng vào các kẽ nứt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *